Bài trí phòng khách gọn gàng: dễ như trở bàn tay!

Những lời khuyên về cách bài trí cũng như tuyển trạch nội thất dưới đây sẽ giúp phòng khách nhỏ của bạn trông gọn ghẽ , đẹp mắt và rộng hơn diện tích thực.

Chọn nội thất kích tấc vừa phải

Để căn phòng khách nhỏ hẹp trở thành chỉnh tề và gọn ghẽ , điều đi hàng đầu bạn cần ghi nhớ là hãy sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn. Ví dụ , thay vì bộ bàn ghế gỗ giả cổ kềnh càng bạn nên dùng bàn ghế có thiết kế mảnh và hiện đại , thay vì bộ sofa phong cách Châu Âu cầu kỳ , hãy sử dụng những bộ sofa nho nhỏ , vừa với căn phòng. Điều này sẽ giúp cho không gian của bạn trở thành thoáng và không tạo cảm giác bị "rối" mắt.
tuyển trạch cho căn phòng của Nhà ở một chiếc ghế sofa hiện đại , đơn giản.tuyển trạch màu sắc nội thất  

Những màu sắc nhãi ranh như đỏ , cam , đen tuy nổi và hiện đại nhưng lại tạo ra hiệu ứng phân vùng rõ rệt và khiến căn phòng nhỏ có phạm vi hẹp hơn. Bởi vậy điều bạn cần lưu ý khi tuyển trạch nội thất cho phòng khách nhỏ   là nên chọn những vật dụng có màu trắng hoặc pastel. Ngoài ra , bạn cũng có khả năng sử dụng các họa tiết dọc bởi chúng sẽ làm cho không gian của bạn có vẻ lớn hơn một tẹo so với thực tế.  
Chọn đồ nội thất có họa tiết kẻ để tạo cảm giác "rộng rãi" thêm cho ngôi nhà.

Thay bàn nước bằng ghế nhỏ

Một bộ bàn ghế tiếp khách truyền thống thường có 1 chiếc ghế   sofa   dài , một hoặc hai ghế phụ và một bàn trà nhỏ. Tuy nhiên với phòng khách nho nhỏ , để kiệm ước không gian , bạn có khả năng thay chiếc bàn kềnh càng bằng một chiếc ghế băng nhỏ xinh. Khoảng không gian dư ra sẽ giúp bạn dễ dàng Sửa sang chỗ ngồi cho khách đến chơi nhà.


Sử dụng một chiếc ghế để đồ thay vì dùng bàn trà to và rộng.

Tăng diện tích lưu trữ bằng nội thất đanh thép

Thời đại của   nội thất đanh thép   và những ý tưởng sáng tạo đã mang lại cho bạn những giải pháp hoàn hảo cho   không gian sống   nhỏ. Chiếc bàn cafe tích hợp nhiều ngăn nhỏ để lưu trữ đồ hay chiếc ghế có ngăn trống ở giữa là những món đồ bạn có khả năng tham khảo để giải bài toán không gian lưu trữ cho phòng khách.Chiếc ghế ngồi song song cũng là hộc chứa đồ.

Sử dụng nội thất có khả năng gấp gọn

Không gian tiếp khách là rất nhu yếu dù cho ngôi nhà của bạn có nhỏ đến thế nào. Nếu bạn không thể bố trí được một khoảng diện tích nhất định để kê bàn ghế tiếp khách , hãy sử dụng các loại bàn ghế gấp để mau chóng tu sửa chỗ ngồi cho khách khi cần. Sau khi sử dụng bạn chỉ cần gấp gọn , cất chúng đi và tái sử dụng không gian này vào mục tiêu khác. Những loại bàn ghế gấp như vậy hiện thừa thãi trên thịt với giá không quá cao.
Những chiếc ghế xếp là tuyển trạch tối ưu cho không gian nhỏ hẹp.  

0 nhận xét: