Cách phân biệt sofa da bò và da trâu trên thị trường

Thừa thãi nhà sản xuất hiện tại đang sử dụng da trâu thay cho da bò để sản xuất sofa da nhằm mục tiêu giảm giá thành của chế phẩm. Thông thường một bộ sofa da làm bằng da trâu giá thành thấp hơn một bộ sofa làm bằng da bò 20% -30%. Chất lượng và thẩm mỹ của da trâu thường kém hơn da bò khá nhiều. Tuy nhiên , khách hàng thông thường ít khi để ý đến Sự tình này và không ít người mua phải sofa làm bằng da trâu chứ không phải sofa làm bằng da bò. Bởi thế , khi mua sofa da khách hàng cần để ý một số đặc điểm để quyết biệt giữa da trâu và da bò như sau:

da bò có bề mặt da mịn , mát trong lúc da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn. Lý do: da bò mỏng và mềm , mịn hơn dồi dào so với da trâu dày và khô ráp. Bởi thế khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra chế phẩm tương tự là da mềm và mịn. Khách hàng có khả năng thẩm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da , nếu cảm giác được độ mềm mại , trơn nhẵn , không khô ráp thì da đó là da bò , trái lại là da trâu.
Khách hàng cũng có khả năng quyết biệt da trâu với da bò bằng cách phối hợp quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da.

+ Đối với da bò : nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không phát giác ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Đây là điều rõ ràng bởi lẽ lông của con bò khi còn sống dày và nhỏ hơn dồi dào so với lông trâu bởi thế khi thuộc thành da sản xuất sofa , lỗ chân lông của da bò Đại khái không còn tồn tại.

+ trái lại : Lông trâu thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò , bởi thế quá trình thuộc da không thể làm biến mất hoàn toàn các lỗ chân lông này. Nếu quan sát kỹ bề mặt của da sofa , khách hàng hoàn toàn có khả năng quyết biệt được đâu là da trâu và đâu là da bò.

2 nhận xét:

 1. da bò có bề mặt da mịn , mát trong lúc da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn. Lý do: da bò mỏng và mềm , mịn hơn dồi dào so với da trâu dày và khô ráp. Bởi thế khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra chế phẩm tương tự là da mềm và mịn. Khách hàng có khả năng thẩm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da , nếu cảm giác được độ mềm mại , trơn nhẵn , không khô ráp thì da đó là da bò , trái lại là da trâu.

  rac thai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. coi vậy bạn cũng biết về da quá nhỉ

   Xóa