Sắp đặt đồ đoàn gian lận diện tích cho phòng khách hẹp

Tuyển trạch và bố trí đồ đạc hợp lý khi phòng khách chật là một Sự tình khiến nhiều người đau đầu. Mần răng để phòng khách vẫn đẹp và tiện dụng dù diện tích khiêm tốn?

Chọn nội thất tạo cảm giác gọn nhẹ

Đối với phòng khách có diện tích khiêm tốn , bạn cần Đoái đến kích tấc ảo khi tuyển trạch nội thất chứ không chỉ kích tấc thật của chúng. Kích tấc ảo ở đây là kích tấc qua mắt nhìn. Hãy chọn những nội thất khiến bạn cảm thấy chúng gọn nhẹ khi nhìn vào. Những đồ vật có màu nhạt và có chân trông sẽ gọn nhẹ hơn đồ vật màu tối và đóng hộp.
Trong bức ảnh dưới đây , chiếc ghế có chân không làm cản ngăn tầm nhìn lối vào phòng hay sàn nhà , từ thời gian này tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn. Bên cạnh đó , chiếc bàn bằng kính cũng tạo cảm giác chiếm rất ít diện tích.


Sử dụng gam màu trung tính làm chủ đạo

Sử dụng gam màu trung tính chủ đạo và ở những chỗ kết nối trong phòng khách là một trong những cách hay nhất giúp “ăn gian” diện tích căn phòng.
Trong bức ảnh dưới đây , căn phòng trông rộng hơn khi có tường , sàn và nội thất màu be và nâu sẫm. Chiếc rèm phân chia không gian ngủ với lĩnh vực tiếp khách. Ban ngày , kéo chiếc rèm đó vào sát tường , căn phòng trông sẽ rộng hơn.Đoái đến cả chiều cao thay vì chỉ chiều ngang

Không gian của một căn phòng không chỉ là chiều ngang của nó mà còn bao gồm cả chiều cao. Để một căn phòng trông rộng hơn kích tấc thật , bạn hãy tìm cách lôi cuốn tầm mắt lên cao.
chẳng hạn , trong bức ảnh sau đây , chiếc rèm cửa dài từ sàn đến trần đem lại cảm giác cao rộng cho căn phòng. Bên cạnh đó , chiếc đèn chưng bày ở phòng khách và cây cảnh khá cao cùng bức tranh nghệ thuật được đặt phía trên lò sưởi cũng góp phần kéo mắt nhìn lên trên và từ thời gian này “kéo dài” chiều cao của căn phòng.Sử dụng nội thất nhỏ nhắn , phù hợp với căn phòng 

Nếu phòng khách của bạn chật thì bạn cũng nên dung nội thất có kích tấc phù hợp với căn phòng. Chẳng hạn như trong bức ảnh dưới đây , chiếc ghế có kiểu dáng nhỏ gọn , đơn giản và không tay cầm này rất thích hợp cho phòng khách hẹp.khai thác ánh sáng tối đa

Tận dụng ánh sáng sẵn có để giúp căn phòng trông rộng hơn. Nên chọn nguồn sáng màu trắng hoặc màu nhạt. Bên cạnh đó , bạn nên trang trí cửa sổ thật đơn giản để không giữ lại ánh sáng từ ngoài chiếu vào.
Trong bức ảnh dưới đây , cửa sổ cao từ sàn đến trần cộng với việc rèm cửa được đẩy về hai bên giúp cho ánh sáng vào phòng được nhiều hơn. Bên cạnh đó , tông màu trắng và xanh nhạt giúp phản xạ ánh sáng Trội hơn và từ thời gian này nới rộng căn phòng về ảo giác.Sử dụng nội thất đanh đá 

Sử dụng vài món đồ đanh đá để thay cho nhiều món đồ khác. Chẳng hạn , trong phòng khách nhỏ dưới đây , chiếc bàn ăn thấp , dài được bao quanh bởi ghế đẳng không tay dựa và sofa nên có khả năng được sử dụng cho 3 mục đích: phòng ăn , phòng làm việc và phòng khách.Hoặc chẳng hạn như chiếc ghế nệm này được dùng như bàn uống nước và khi nhấc chiếc nệm bên trên thì để lộ bên trong là không gian lưu trữ đồ.
Sử dụng ghế nệm hoặc ghế băng thay cho bàn tiếp khách 

Thay vì sử dụng chiếc bàn tiếp khách cùng bộ với ghế sofa , bạn có khả năng thay nó bằng chiếc ghế nệm hoặc ghế băng. Những chiếc ghế này vừa tiết kiệm diện tích mà vẫn rất tiện dụng.

Lối vào thông thoáng 

Một điều bạn cần Coi trọng nếu muốn nới rộng phòng khách là hãy sắp xếp đồ đạc để lối đi vào lĩnh vực chính thông thoáng. Nếu lối vào có nhiều vật cản ngăn , bạn sẽ khiến khách thấy căn phòng khách của mình đã nhỏ lại càng nhỏ hơn.Sử dụng gương to 

Đây cũng là một cách rất phổ quát để “ăn gian” diện tích căn phòng. Bạn có khả năng áp dụng nó từ phòng khách , phòng ngủ cho đến phòng tắm… Một chiếc gương to vừa trang trí cho phòng khách thêm đẹp vừa tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.Tận dụng mảng tường

Đừng để tường trống mà hãy khai thác nó thành không gian lưu trữ. Chẳng hạn , bạn hãy lắp tủ sách hoặc đặt bộ giường sofa trong hốc tường. Chiếc giường sofa này vừa là ghế sofa tiếp khách vào ban ngày vừa là giường ngủ vào ban đêm , sẽ tiết kiệm không gian cho nhà bạn. 

0 nhận xét: