5 điều đáng lưu ý khi chọn mua sofa bền đẹp

Ghế sofa được dùng lâu dài và luôn luôn nên cần phải tuyển trạch kỹ càng , chính xác cách... Mời các bạn xem bộ sưu tập ghế sofa tại SofaTheCity.

Ghế sofa là vật trang trí nội thất không thể thiếu của các Nhà ở hiện đại. Không chỉ có thuộc tính chưng bày , sofa còn được sử dụng với tần suất nhiều hơn hẳn so với các đồ vật khác. Chính bởi thế , tuyển trạch cho Nhà ở chiếc ghế sofa đẹp , đảm bảo chất lượng và không bị biến dạng theo thời gian là điều khiến nhiều bạn băn khoăn. Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ ,  SofaTheCity xin lưu ý các bạn 5 điểm quan trọng nhất để chọn được chiếc sofa ưng ý:

1. Xem nhãn hiệu

Bạn đừng tiếc tiền nếu đã quyết định mua ghế sofa. Nhãn hiệu sản xuất ghế sẽ là điểm quan trọng nhất cho bạn cân nhắc. Nhãn hiệu lừng danh , chất lượng ghế sẽ đảm bảo hơn , khả năng sang sửa lại thấp và thời gian được bảo hành cũng lâu hơn hẳn các loại ghế khác. Ngoài ra , các dịch vụ chăm chút khách hàng của các nhãn hiệu này như: chuyên chở , sang sửa , làm mới... cũng được ưu tiên với giác mạc biệt đãi khi đã mãn kỳ bảo hành.

2. Thẩm tra chất lượng khung ghế

Cách kiểm tra: Dùng 2 tay lắc mạnh chiếc ghế sofa về phía trước và phía sau , sang phải hoặc sang trái. Như thế có thể thẩm tra được khung ghế có chắc hay không. Xem chỗ nối chất liệu có phải là dùng đinh để đóng hay không. Khung được đóng bằng đinh thì không kiên cố , chẳng bền. Giả dụ là khung được nối bằng lỗ mộng hoặc khớp lại với nhau rồi dùng keo dính lại thì rất tốt.
3. Xem chất lượng lớp đệm

Ngồi thử lên ghế để thử độ êm ái. Nếu có mặt đáy chỗ ngồi và lưng tựa có độ đàn hồi tốt , cảm giác không bị lõm , lún , sụt và mỏi thì đó là chiếc ghế có lớp đệm rất tốt.

4. Xem chất lượng đường may bề mặt

Với loại sofa da

Mua ghế sofa phải xem bề mặt da. Da dùng để làm ghế sofa chia làm 2 loại: da bò và da trâu. Nếu dựa vào nơi sản xuất thì có loại trong nước và loại nhập cảng. Da nhập cảng tối ưu là chất liệu da bò của Italia và Đức. Loại da này phù hợp với yêu cầu canh giữ môi trường nghiêm nhặt , màu sắc bền , tính đàn hồi và tính thông khí tốt , độ bền cơ học cao.

Chỗ ngồi của ghế và lưng ghế phải kết thành một khối , được làm từ cùng 1 tấm vải dài và có độ dày như nhau. Bạn cần chọn loại sofa có đường chỉ dọc và chỉ ngang nhỏ , thẳng hàng , Mịn màng , đều từng mũi , không có sợi nhô ra ngoài. Nếu sờ tay vào bề mặt phố chỉ , phải cảm thấy căng mạnh mới nên chọn mua.
Nếu sofa được trang trí bằng các đường may , bạn cũng có thể thẩm tra xem các nét may trang trí đó có cân xứng nhau theo từng mũi chỉ không.

5. Xem vải bọc ghế

Bạn cần thẩm tra xem vải bọc ghế có dính và phủ sát lớp nệm trong hay không , có phẳng và cứng hay không. Đặc biệt , bạn cần lưu ý điểm phần vải bọc tại các tiếp kiến giữa tay vịn , chỗ ngồi và lưng ghế phải thật thiên nhiên , không nếp gấp.

0 nhận xét: