Hướng dẫn cách chọn mua sofa phòng khách

Sofa phòng khách với nhiều mẫu mã đa dạng và sản vật phong phú với phong cách đương đại đang được rất nhiều gia đình săn tìm mua để đón khách vào dịp tết và làm mới ngôi nhà.

Sofa phòng khách thường bao gồm ghế sofa , bàn sofa , sofa góc, sofa nỉ , …
Hãy rõ ràng khu vực đặt sofa phòng khách là giữa nhà hay trong góc nhà. Loại nằm giữa nhà bạn cần chọn những loại ghế sofa dài hình chữ nhật 2 bên và 1 bạn nằm ở giữa. Loại nằm trong góc nhà thì nên chọn bộ sofa ghế tròn hoặc vuông vì nó giúp hoàn cảnh tối ưu diện tích trong nhà bạn , giúp không gian gọn gàng và đầm ấm hơn. Một bộ sofa phòng khách chất lượng tốt sẽ nặng vì nó có khung sườn vững chắc làm từ gỗ cứng và Nguyên liệu không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cao có chân là inox đặc. Bộ sofa tốt là khi ngồi vào có cảm giác êm ái nhưng không bị lún. Bạn chọn loại sofa dạng vải nhung thì nên chọn loại ít thấm nước , ít bám bụi và ít bám lông động vật , gặp mặt với nước tốt để dễ tẩy rửa. Còn chọn sofa dạng da bò thì nên chọn da bò thật vì nó có độ dai bền tốt và thân thiện với con người đặc biệt là trẻ em.
Cách chọn chất liệu: 

Để giữ cho bộ sofa phòng khách của bạn bền đẹp , bạn nên quan hoài đến việc chọn vải. Chỉ một đôi chỗ bong hoặc rách sẽ làm chiếc sofa mất giá trị. Vì thế , tránh sử dụng loại vải cần bảo dưỡng cao , chả hạn như lụa ở khu vực được sử dụng thường xuyên.

sofa chu l chỉ dẫn cách chọn mua sofa phòng khách

chỉ dẫn cách chọn mua sofa phòng khách 

Vải da thật là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tầm sự lâu bền. Chúng cũng rất dễ làm sạch và có nhiều màu nhuộm thời trang. Tuy nhiên , do giác thư khá đắt đỏ nên chưa được sử dụng phổ biến.
Chọn vịt trời tốt để đặt sofa phòng khách
Nếu đặt sofa ở hướng cát lợi , người chủ nhà sẽ được an khang , thịnh vượng.
Đối với ngôi nhà hướng Đông , ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông , Đông Nam , chính Nam , chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt.
Đối với ngôi nhà hướng Tây , sofa nên đặt ở hướng Tây Nam , chính Tây , Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.
Tuy nhiên , khi chọn  sofa phòng khách thì cũng cần lưu ý đến tỉ lệ không gian giữa phòng khách và kích cỡ của sofa , nếu chọn một bộ sofa góc lớn đặt trong một phòng khách hẹp sẽ làm ngăn cản việc đi lại trong phòng , còn một bộ sofa nằm lọt thỏm trong một không gian rộng lớn cũng không phải là cách bài trí hợp lý.

0 nhận xét: